Khám phá chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng với chi phí 0 đồng

kham-pha-chuong-trinh-chuyen-doi-bang-dieu-duong-voi-chi-phi-0-dong

Chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức là cơ hội không thể bỏ lỡ nếu bạn là một điều dưỡng viên có kinh nghiệm muốn thay đổi môi trường do gặp hạn chế trong vấn đề tìm kiếm việc làm và mức lương tại Việt Nam. Thêm vào đó, chương trình chuyển đổi còn là cánh cửa tương lai tươi sáng cho các bạn sinh viên chuyên ngành điều dưỡng muốn được nâng cao tay nghề ở nước ngoài và phát triển sự nghiệp trong môi trường quốc tế. 

Chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức là gì?

Chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức là chương trình dành riêng cho ứng viên đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành điều dưỡng tại Việt Nam. Các bạn sẽ được đào tạo nâng cao chuyên môn tại Đức và cấp bằng nghề điều dưỡng có giá trị trên toàn Châu Âu sau khi tốt nghiệp. Khi sở hữu tấm bằng điều dưỡng này, ứng viên sẽ có việc làm ổn định với thu nhập xứng đáng tại Đức. Đồng thời có thể làm việc tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Vì sao nên học chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức?

Chương trình chuyển đổi bằng tại Đức mang tới cơ hội nghề nghiệp, thu nhập cao và khả năng định cư cho ứng viên. Bạn có biết vì sao chương trình chuyển đổi bằng làm được như vậy? Bạn sẽ tìm được câu trả lời ngay dưới đây.

Như các bạn đã biết, nước Đức đang trong “cơn khát” nhân lực có tay nghề. Đặc biệt là nghề điều dưỡng. Chính vì vậy, 100% học viên tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng tại Đức đều có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với thu nhập từ 3000 – 3800 Euro/tháng.  

Bên cạnh đó, luật pháp Đức quy định người lao động nước ngoài được hưởng mọi quyền lợi lao động và phúc lợi xã hội giống người Đức. Sau 5 năm học tập, làm việc liên tục và chấp hành nghiêm chỉnh các quy định pháp luật của Đức, bạn có thể xin định cư tại quốc gia này. Thêm vào đó, bạn còn cơ hội học tập để nâng cao trình độ chuyên môn, tìm kiếm các cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn sau khi đã có kinh nghiệm làm việc tại Đức. 

Vậy điều kiện để học chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng tại Đức là gì? Cùng DPG tìm hiểu các thông tin về các yêu cầu đối với ứng viên trong phần tiếp theo của bài viết.

Điều kiện để tham gia chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức

kham-pha-chuong-trinh-chuyen-doi-bang-dieu-duong-voi-chi-phi-0-dong

Theo quy định, ứng viên muốn tham gia chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Nam, nữ tuổi từ đủ 21 đến 38 tuổi
 • Đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành Điều dưỡng và Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.
 • Chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 hoặc B2
 • Không có tiền án, tiền sự, có tư cách đạo đức tốt;
 • Đủ sức khỏe để đi làm việc ở nước ngoài theo quy định tại Thông tư số 4/2013/TT-BYT ngày 6/5/2013 của Bộ Y tế về việc hướng dẫn khám sức khỏe; tiền sử chưa từng mắc bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm.

Trong khi điều kiện tham gia một số chương trình khác có giới hạn khá chặt chẽ về độ tuổi. Ứng viên tham gia chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng có độ tuổi lên tới 38.

Một điều đặc biệt hấp dẫn là thời gian học nghề của các ứng viên tham gia chương trình chuyển đổi chỉ từ 6 đến 12 tháng. Bạn có biết điều này có ý nghĩa như thế nào không? Thời gian học ngắn hơn tức là bạn có thể đi làm sớm hơn với thu nhập cao hơn. Đồng thời rút ngắn thời gian đoàn tụ với người thân và tích lũy được nhiều kinh nghiệm chuyên môn để có thể thăng tiến nhanh hơn. 

Bạn có thể tham khảo lộ trình chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức của DPG ngay dưới đây.

Lộ trình khi ứng viên tham gia chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức

Dưới đây là lộ trình cơ bản của chương trình này. Tuy nhiên, khung thời gian này còn phụ thuộc vào khả năng học tiếng Đức cũng như các yêu cầu xét tuyển hồ sơ tại từng thời điểm.

Lộ trình tại Việt Nam

Các bạn sẽ tham gia cuộc phỏng vấn từ DPG nhằm sàng lọc các ứng viên đạt điều kiện tham gia chương trình. Sau khi đã vượt qua vòng phỏng vấn, các bạn bắt đầu quá trình học tiếng Đức từ A1 – B1 (trong 8 tháng). Và các ứng viên sẽ mất 2 tháng để ôn thi lấy chứng chỉ B1. Khi bộ hồ sơ của các bạn đã được hoàn thiện (bao gồm các giấy tờ ở mục điều kiện) phía DPG sẽ sắp xếp gửi hồ sơ sang Đức để thẩm định bằng (quá trình này mất từ 1 – 12 tuần). Với thời gian tối thiểu 3 tuần, phía đầu Đức sẽ gửi lại hợp đồng để các bạn tham gia phỏng vấn xin VISA.

Chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức mất bao lâu?

Lộ trình chuyển đổi bằng điều dưỡng được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1 (6- 12 tháng): Học tiếng Đức tới trình độ B2 song song với đó, ứng viên sẽ học chuyển đổi tại Đức và thực tập vị trí trợ lý điều dưỡng tại các cơ sở y tế, chăm sóc người cao tuổi, viện dưỡng lão …
 • Giai đoạn 3: Hoàn thành chương trình chuyển đổi bằng, tốt nghiệp nhận chứng chỉ hành nghề và chính thức làm việc tại Đức.

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký tham gia chương trình chuyển đổi bằng tại DPG. Bởi chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng bạn xuyên suốt tất cả giai đoạn để quá trình chuyển đổi bằng tại Đức của bạn diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất. 

Nội dung chương trình học chuyển đổi bằng nghề điều dưỡng tại Đức

Chương trình đào tạo điều dưỡng viên của Đức đã hợp nhất ba lĩnh vực của nghề điều dưỡng gồm chăm sóc người già (Altenpfleger), điều dưỡng trẻ em (Kinderpfleger) và điều dưỡng đa khoa (Krankenpfleger) thành một và được gọi là Allgemeine Pflege. Sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo, học viên có thể làm việc ở 1 trong 3 lĩnh vực kể trên.

Khác với các học viên của chương trình du học nghề, học viên chuyển đổi bằng sẽ học chuyên môn theo lĩnh vực bạn lựa chọn ngay khi sang Đức. Ngoài ra, các bạn còn được học thêm các kiến thức cơ bản về pháp luật, cấu trúc của hệ thống an sinh xã hội Đức, cũng như các điều kiện để cung cấp dịch vụ kinh doanh tốt hơn…

Song song với việc học lý thuyết, học viên cũng được thực hành chuyên môn tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm chăm sóc người già … Trong thời gian thực hành, học viên được nhận mức lương của Trợ lý điều dưỡng từ 1500 – 2000 Euro/tháng (tương đương từ 40 – 50 triệu VNĐ/tháng).

Không thể phủ nhận chương trình chuyển đổi bằng có rất nhiều ưu điểm hấp dẫn. Nhưng để hoàn thành việc chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức cần bao nhiêu tiền? Liệu với nhiều ưu điểm như vậy, chi phí có quá cao hay không? Bạn sẽ có câu trả lời trong phần cuối của bài viết này.

Chi phí chuyển đổi bằng điều dưỡng tại Đức là bao nhiêu?

kham-pha-chuong-trinh-chuyen-doi-bang-dieu-duong-voi-chi-phi-0-dong

Có thể nói đây là câu hỏi DPG nhận được nhiều nhất từ các bạn ứng viên quan tâm tới chương trình. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết, du học nghề Đức nói chung và du học nghề điều dưỡng tại Đức nói riêng trong những năm gần đây nhận được sự quan tâm rất lớn của các bậc phụ huynh cũng như các bạn học viên. Chính vì vậy các đơn vị cung cấp dịch vụ du học Đức cũng xuất hiện khá nhiều theo nhu cầu của xã hội. Do đó, chi phí du học nghề Đức cũng muôn hình vạn trạng, tùy theo từng đơn vị, từng ngành nghề… 

Tuy nhiên, đối với chương trình du học nghề điều dưỡng chuyển đổi tại DPG, các bạn sẽ không hề mất bất cứ một chi phí nào (0 đồng) xuyên suốt quá trình học tập tại Việt Nam cho tới khi đặt chân sang Đức. Bởi đây chính là chính sách vô cùng ưu ái của các đối tác DPG tại Đức (Medi Terra, Medwing, Tập đoàn Contec,…) họ là những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung ứng nguồn nhân lực về y tế và chăm sóc sức khỏe tại Đức. Đồng thời, họ cũng thực hiện đào tạo, là cái nôi của rất nhiều thế hệ điều dưỡng. 

Hiện tại đây là chương trình độc quyền của DPG, do đó bạn hoàn toàn có thể yên tâm gửi gắm nguyện vọng để sứ mệnh lan tỏa giấc mơ du học Đức của chúng tôi sẽ được đến gần hơn với tất cả mọi người đồng thời giải quyết những nỗi lo của thế hệ điều dưỡng viên tại Việt Nam.

___________________

DPG Education

 • Trụ sở chính: 30 Bà Triệu, Phường Nguyễn Trãi, Quận Hà Đông, Hà Nội.
 • Trụ sở TP. Vinh, Nghệ An: Số 6 đường Nguyễn Quốc Trị, Phường Hưng Bình, TP. Vinh, Nghệ An.
 • Chi nhánh TP.Vinh, Nghệ An: Km1 Đại Lộ Lê Nin, Phường Hà Huy Tập, Thành Phố Vinh, Tỉnh Nghệ An (Trường Cao Đẳng Nghề Kĩ Thuật Số 1 Nghệ An).
 • Trụ sở Đức: HeimStraße 8, 10965 Berlin, Deutschland.
 • Hotline: (+84) 96 505 13 03 | (+84) 97 998 67 78
 • Facebook: https://www.facebook.com/dpg.edu.vn
Scroll to Top